Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Những điều cần biết về Liên thông Đại học ngành Dược sĩ
Những điều cần biết về Liên thông Đại học ngành Dược sĩ
Sách & Truyện

Những điều cần biết về Liên thông Đại học ngành Dược sĩ

Bên cạnh hệ học chính quy, hệ học Liên thông Đại học ngành Dược sĩ được khá nhiều người học quan tâm. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những thông tin cần nắm về Liên thông Đại học ngành Dược sĩ.

1. Học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học được không?

Theo chia sẻ của Bộ phận Tư vấn tuyển sinh: Học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học được không là vấn đề nhiều thí sinh thắc mắc. Hiện nay, ngành Dược đang là ngành học có sức hút nhân lực lớn, vì thế, rất nhiều bạn trẻ chọn lựa nhằm mong muốn chọn được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Những điều cần biết về Liên thông Đại học ngành Dược sĩ
Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng, Trung cấp Dược, thí sinh sẽ có đủ điều kiện học liên hệ Liên thông ngành Dược

Giải đáp về vấn đề này, những chuyên gia tư vấn cho biết: Trong các hệ thống Giáo dục quốc dân đã có nhiều trường đào tạo hệ Dược sĩ Đại học áp dụng Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực từ 01/07/2015 và Căn cứ theo Thông tư 55/2012/TT-Bộ GD & ĐT sửa đổi bổ sung quy định về đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học chính quy để tuyển sinh đào tạo liên thông Dược sĩ Đại học từ trình độ Cao đẳng nghề Dược. Theo đó, những đối tượng đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học tại các trường Đại học Y Dược.

>>> Tham khảo thêm chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

2. Điều kiện học Liên thông Đại học ngành Dược

Những thí sinh muốn tham gia chương trình học Liên thông Đại học ngành Dược sĩ cần đáp ứng điều kiện chất lượng đầu vào. Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

+ Về trình độ: Thí sinh đạt trình độ chuyên môn tối thiểu từ Trung cấp, Cao đẳng thuộc các ngành Trung cấp/ Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Y sĩ đa khoa, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược,… Có giấy chứng nhận đầy đủ và có giấy xác nhận tại cơ quan làm việc.

+ Về phẩm chất đạo đức: Những thí sinh mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học Dược phải có lý lịch bản thân rõ ràng, đạo đức phẩm chất tốt và không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang trong thời gian thi hành án.

Bên cạnh đó, thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh liên thông của các trường đào tạo.

Thí sinh dự thi Liên thông sẽ phải trải qua 3 môn thi: Môn cơ sở, Môn cơ sở ngành và Môn chuyên ngành. Điều kiện thi đầu vào là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đây là yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào. Những trường tuyển sinh cũng tự chủ việc ra đề cũng như tổ chức thi, và sẽ công bố môn thi công khai trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

3. Thời gian đào tạo Liên thông Đại học ngành Dược

Về thời gian đào tạo chương trình Liên thông Đại học Dược được áp dụng cho từng đối tượng thí sinh. Cụ thể như sau:

Những điều cần biết về Liên thông Đại học ngành Dược sĩ
Thời gian học Liên thông được quy định cho từng đối tượng thí sinh cụ thể

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Cao đẳng Dược sẽ trong thời gian là 2 năm.

+ Liên thông Đại học Dược đối với những thí sinh có bằng Trung cấp Dược kéo dài trong thời gian 3,5 năm

4. Văn bằng tốt nghiệp hệ học Liên thông ngành Dược như thế nào?

Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo Liên thông Đại học Dược được quy định cho từng đối tượng thí sinh.

Những thí sinh học theo hình thức học ban ngày, tập trung học liên tục tại trường sau khi học xong, nếu đủ điều kiện công nhận và xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Đại học Dược chính quy. Những người theo học hình thức vừa học vừa làm sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Đại học hình thức vừa học vừa làm.

5. Quy định mới thí sinh cần nắm về Liên thông Đại học Dược

Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng chính phủ mới ban hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với tất cả các ngành đặc biệt là các ngành đào tạo sức khỏe như y dược. Theo đó quy định liên thông lên Đại học Y dược phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện.

Cụ thể, quy định liên thông Cao đẳng y dược cũng như Đại học y dược mới cũng yêu cầu người tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp  khối ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp xét nghiệm… muốn liên thông lên Đại học cùng ngành này phải có chứng chỉ hành nghề Y dược. Quyết định đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trước đó.

Trên đây là một số vấn đề thí sinh cần nắm khi tham gia chương trình Liên thông ngành Đại học ngành Dược. Hi vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

5 (100%) 1 vote