Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Top 5 những quyển sách hay nên đọc không thể bỏ qua
Sách & Truyện

Top 5 những quyển sách hay nên đọc không thể bỏ qua

Nếu nói về những quyển sách hay nên đọc trong đời thì có quá nhiều cuốn sách mà chúng ta không nên bỏ lỡ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng xem 5 cuốn sách hay nhất và được đánh giá là những tác phẩm xuất sắc nhé.

Top 5 những quyển sách hay nên đọc

1. Nhà giả kim

Với lời văn bình dị, nhẹ nhàng, đậm chất thơ, thấm đẫm các triết lý huyền bí của Phương Đông là một động lực vững chắc cho những con người đang tìm kiếm một hoài bão trong tâm hồn, những ai đang trên đường đời thực hiện những ước mơ của bản thân.

Không lãng mạn tình cảm như truyện ngôn tình, Không hề gây cấn hồi hộp như các truyện kinh dị hay trinh thám, nhưng sức lan tỏa của tác phẩm đã vượt ra khỏi biên giới làm lay động biết bao trái tim người đọc, nó như là kim chỉ nam cho những ai chưa tìm được phương hướng cho mình.

2. Đắc nhân tâm

những cuốn sách hay nên đọc trong đời

Những cuốn sách hay nên đọc trong đời

Đắc Nhân Tâm được mệnh danh là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và nó có tầm ảnh hưởng đi xa nhất mọi thời đại, sách của Dale Carnegie bạn nên đọc để biết về nghệ thuật thu phục lòng người và để tất cả mọi người phải yêu mến mình.

Sách đã nêu bật lên các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế rất khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh. Đây thực sự là một cuốn sách hay mà mỗi người nên đọc trong đời.

*** Tham khảo thêm: Những cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc

3. Thế Giới Phẳng

Thế Giới Phẳng là một tác phẩm kinh điển về thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự vận động của thế giới với sự bùng nổ công nghệ số và xu hướng toàn cầu hóa. Tác giả đã làm phẳng thế giới khi bỏ qua những rào cản về địa giới, văn hóa, tôn giáo… để nói về những vấn đề chung, những cơ hội và thách thức của các quốc gia, của toàn thế giới. Để từ đó từng quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân có thể nhìn thấy những cơ hội và thách thức của riêng mình.

Với độ dày hơn 700 trang, cuốn sách cho người đọc thấy được vận động của xã hội loài người trên hành tinh qua nhiều góc nhìn khác nhau, qua nhiều vấn đề to lớn khác nhau của thế giới. Trong đó, nổi bật là xu hướng Toàn Cầu Hóa và vai trò địa chính trị của từng quốc gia trong sự bùng nổ về mọi mặt của thế giới.

4. Dầu Mỏ, Tiền Bạc Và Quyền Lực

những quyển sách hay nên đọc

Những quyển sách hay nên đọc

Cuốn sách là một bức tranh về lịch sử thế kỷ XX, về ngành công nghiệp dầu mỏ. Bức họa khổng lồ này tái hiện lịch sử từ khi người ta khoan giếng dầu đầu tiên ở Pennsylvania, trải qua hai cuộc đại chiến, tới khi Iraq xâm lược Kuwait và Chiến dịch bão táp sa mạc.

Trong cuốn sách này nhiều nhân vật lịch sử được xuất hiện, từ những người liều mạng đi tìm dầu mỏ, những kẻ lừa đảo tới những ông vua dầu mỏ, từ cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, Quốc vương Ả-rập Xê-út Ibn Saud, tới Tổng thống Mỹ George Bush và cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein. Là cuốn sách đồ sộ và hùng tráng về chủ đề dầu mỏ đầy bí ẩn, lôi cuốn và mang tính sống còn với thế giới.

5. Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Đây là cuốn sách chỉ dẫn duy nhất chỉ ra những nguồn lực cần phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động, tuy những thông điệp này đã được viết ra từ lâu nhưng nó vẫn mang tính thời đại.

Trên đây là top những quyển sách hay nên đọc bạn trong đời, sẽ thực sự tiếc nuối nếu bạn bỏ lỡ những cuốn sách này.

Rate this post