Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Những điều lưu ý về liên thông Đại học Sư phạm từ xa
Sách & Truyện

Những điều lưu ý về liên thông Đại học Sư phạm từ xa

Liên thông Đại học hiện nay đang là một trong những hình thức được rất nhiều người lựa chọn trong đó có liên thông từ xa. Và dưới đây là những điều lưu ý về liên thông Đại học Sư phạm từ xa mà bạn cần biết.

Đào tạo Đại học Sư phạm Tiểu học hệ từ xa là gì?

Đào tạo Đại học Sư phạm Tiểu học hệ từ xa là hình thức đào tạo có sự tách biệt về không gian hoặc (và) thời gian giữa giảng viên và học viên, học viên tự học có hướng dẫn chủ yếu thông qua băng đĩa, tài liệu. Hình thức này sẽ thuận tiện cho những người bận rộn có thể học ở nhà thông qua internet.

Lien-thong-tu-xa-danh-cho-thi-sinh-gap-kho-khan-duong-xa
Liên thông từ xa dành cho thí sinh gặp khó khăn đường xá

Xem ngay: Liên thông Đại học ngành Dược sĩ để biết thêm về ngành này

Đào tạo hệ từ xa bao hàm các yếu tố sau:

  • Giảng viên và học viên ở một khoảng cách xa (tức là có sự ngăn cách về mặt không gian: khoảng cách này là quá xa khiến cho học viên không thể theo học trực tiếp tại trường học.
  • Nội dung đào tạo trong quá trình dạy học được truyền thụ, phân phối tới cho học viên chủ yếu thông qua các hình thức thể hiện gián tiếp như văn bản in, sách in, âm thanh, hình ảnh hoặc số liệu máy tính.
  • Sự liên hệ, tương tác giữa giảng viên và học viên (nếu có) trong quá trình dạy học có thể được thực hiện tức thời hoặc trễ sau một khoảng thời gian nào đó (có sự ngăn cách về mặt thời gian).

Ưu điểm, nhược điểm của hệ đào tạo từ xa

Ưu điểm

  • Bạn hoàn toàn có thể theo học ở bất kỳ nơi đâu và thời gian nào mỗi ngày thông qua internet, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần.
  • Tiết kiệm chi phí: Giúp giảm khoảng 60% chi phí bao gồm chi phí đi lại và chi phí tổ chức địa điểm.
  • Tiết kiệm thời gian: giúp giảm thời gian đào tạo từ 20 – 40% so với phương pháp giảng dạy truyền thống do rút giảm sự phân tán và thời gian đi lại.
  • Uyển chuyển và linh động: Học viên có thể tự điều chỉnh lượng kiến thức học của mình (Interactive Self-pace Course), tự điều chỉnh tốc độ học theo khả năng và có thể nâng cao kiến thức thông qua những thư viện từ xa
  • Hệ thống hóa: cho phép học viên tham gia học, dễ dàng theo dõi tiến độ học tập, và kết quả học tập của học viên.

Nhược điểm

  • Vì mặt địa lý và không được học trực tiếp nên những giải đáp thắc mắc của học viên sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều. Học viên sẽ không được giải đáp kịp thời.
  • Nhiều vấn đề cần có sự tương tác trực tiếp để học viên có thể nắm bắt và hiểu rõ các khía cạnh của vấn đề.

Bằng đào tạo Đại học Sư phạm Tiểu học hệ từ xa có giá trị hay không?

Kien-thuc-dao-tao-tu-xa-van-duoc-dam-bao
Kiến thức đào tạo từ xa vẫn được đảm bảo

Theo điều 3 – Quy chế 40/2003 của Bộ GD&ĐT: Bằng từ xa với mỗi chuyên ngành nhất định điều có giá trị tương đương với bằng chính quy.  Bằng từ xa có khối lượng, nội dung và cấu trúc kiến thức tương đương với chương trình chính quy cùng ngành học, cấp học do các cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, được Nhà nước đảm bảo về tính pháp lý và giá trị sử dụng như các loại hình giáo dục khác.

Khi tham gia học hệ đào tạo từ xa thì tất cả các kiến thức đều được đảm bảo so với hệ đào tạo tại nơi.

Người tốt nghiệp được cấp bằng từ xa, được quyền tiếp tục học chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn theo quy định của Nhà nước. Những quy định pháp lý của Nhà nước đã ban hành về chế độ, chính sách không hề có sự phân biệt giữa người tốt nghiệp hệ từ xa cũng như các hệ đào tạo khác.

Trên đây là những điều lưu ý về liên thông Đại học Sư phạm từ xa. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giải đáp được cho bạn nhiều thắc mắc.

Rate this post