Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Những điều cần biết về liên thông Đại học Kinh tế 2020
Sách & Truyện

Những điều cần biết về liên thông Đại học Kinh tế 2020

Hiện nay, chương trình đào tạo liên thông rất phổ biến đối với chúng ta. Liên thông lên Đại học bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong công việc. Và dưới đây là những điều cần biết về liên thông Đại học Kinh tế 2020 bạn cần nắm bắt.

Các hình thức đào tạo liên thông

Có 3 hình thức đào tạo liên thông là:

  • Đào tạo hệ Chính quy
  • Đào tạo hệ Vừa làm Vừa học
  • Đào tạo hệ Từ xa

Điều kiện dự thi liên thông Đại học Kinh tế 2020:

Thoi-gian-dao-tao-tu-1,5-den-4-nam
Thời gian đào tạo từ 1,5 đến 4 năm

 

Xem ngay: Liên thông Đại học ngành Dược sĩ để biết thêm về ngành này

  • Thí sinh tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng được dự thi ngay
  • Đối với người tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các Môn thi liên thông Đại Học: 

  • Khi bạn có bằng Trung cấp muốn liên thông lên cần tham dự kỳ thi tuyển 3 môn gồm: hai môn cơ bản và một môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề); Đề thi các môn cơ bản được lấy từ ngân hàng đề thi của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đề thi môn cơ sở ngành (hoặc thực hành nghề) do Hiệu trưởng nhà trường tổ chức thi liên thông quy định.
  • Khi bạn đã có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng thì phải tham dự một kỳ thi tuyển 2 môn gồm: một môn cơ sở ngành (hoặc môn ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn kiến thức ngành. Cả hai môn thi đều do Hiệu trưởng nhà trường quy định cụ thể môn thi tuyển sinh để đảm bảo chất lượng tuyển chọn.

Thời gian đào tạo liên thông đại học:

  • Đối với người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo thì thời gian học từ 2,5 năm đến 4 năm học.
  • Đối với người có bằng tốt nghiệp cao đẳng cùng ngành đào tạo thì thời gian học từ 1,5 năm đến 2 năm học

Vì sao nên học liên thông Đại học

Khi tham gia học chương trình sách đào tạo liên thông bạn sẽ có được rất nhiều những lợi ích tuy nhiên lợi ích về nâng cao năng lực chuyên môn cũng như khả năng thăng tiến trong khi làm việc là điều có thể thấy rõ nét nhất.

Lien-thong-giup-ban-nang-cap-nag-luc
Liên thông giúp bạn nâng cấp năng lực

Về khía cạnh nâng cao kiến thức chuyên môn

Nếu như bạn không có khả năng theo học hệ Đại học ngay từ ban đầu thì bạn hoàn toàn có thể theo học từ Trung cấp, sau đó theo thời gian bạn có thể học lên cao đẳng. Sau dần, bạn theo học lên hệ Đại học. Tất cả sẽ giúp năng lực nghề nghiệp của bạn ngày càng lên cao.

Bên cạnh đó, với những bạn theo học Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề, ngoài những bài tập thực hành các bạn có thể học bổ sung, nâng cao kiến thức chuyên môn bằng cách học liên thông lên cấp học cao hơn.

Về khía cạnh bậc lương, khả năng được thăng tiến tại nơi làm việc

Ở nhiều nơi làm việc, năng lực đánh giá được thể hiện ở bằng cấp chuyên môn của bạn và đi theo mức lương. Người có bằng Đại học sẽ có bậc lương cao hơn người có bằng Cao đẳng, Trung cấp. Không những vậy, nếu xem xét giữa những nhân viên có năng lực làm việc tương đương, người có bằng cấp cao hơn thường được ưu tiên trong việc thăng tiến. Vì thế, việc bạn nâng cấp lên hệ Đại học là một điều cần thiết để giúp bạn phát triển công việc của chính bản thân mình.

Trên đây là những thông tin cần biết về liên thông Đại học Kinh tế 2020. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những lựa chọn cho mình.

Rate this post