Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Con gái học Y hay Dược sẽ dễ xin việc hơn?
con-gai-hoc-y-hay-duoc-se-de-xin-viec-hon
Sách & Truyện

Con gái học Y hay Dược sẽ dễ xin việc hơn?

Hiện nay, ngành Y Dược nhóm ngành chăm sóc sức khỏe được rất nhiều thí sinh quan tâm. Y Dược là ngành học được đánh giá cao với cơ hội việc làm rộng mở. Vậy con gái học Y hay Dược sẽ có tương lai hơn?.

Nhiều thí sinh lựa chọn ngành Y Dược vì cơ hội việc làm rộng mở. Nhóm ngành này cũng đang là xu hướng chọn nghề của nhiều bạn trẻ hiện nay.

Ngành Y Dược đang là nhóm ngành thu hút được số lượng lớn nhân lực. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, Y Dược lại đang đứng trước tình trạng thiếu hụt nhân lực. Số lượng bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng chất lượng cao còn thiếu hụt nhiều tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước. Nhóm ngành này dự báo đến năm 2025, cần thêm khoảng 25.000 nhân lực.

con-gai-hoc-y-hay-duoc-se-de-xin-viec-hon

Con gái học Y hay Dược sẽ dễ xin việc hơn?

Xu hướng chọn ngành Y Dược của giới trẻ hiện nay ngày càng tăng. Đặc biệt, ngành Y dược có hệ thống cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư và phát triển. Có rất nhiều bệnh viện và cơ sở y tế mới được xây dựng. Hệ thống cơ sở vật chất của ngành cũng đang được đầu tư và nâng cao. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực có trình độ cũng ngày càng gia tăng. Đây là ngành học tiềm năng, có thu nhập tốt nếu như bạn thực sự có năng lực.

Con gái có nên học Y Dược?

Ngành Y và ngành Dược mang đặc thù ngành nghề khác nhau, Vậy nên khi lựa chọn giữa hai ngành nghề này bạn cần lưu ý.

Về ngành Y

Theo chia sẻ, ngành Y là ngành học tiềm năng. Ngành học trọng điểm trong hệ thống đào tạo Y Dược được phần lớn giới trẻ quan tâm.

Con gái học Y hay Dược tốt hơn?. Đây là ngành học được đánh giá là “Nhất Y, nhì Dược”. Một khi lựa chọn theo đuổi ngành Y bạn cần có ý chí quyết tâm cao. Vì đây là ngành học khối lượng kiến thức nhiều và phải vượt qua khó khăn.

Chương trình học ngành Y rất nặng, ngành học này cũng có thời gian đào tạo dài. Đòi hỏi người học phải có sự kiên trì và chăm chỉ. Với ngành Y, bạn phải mất 6 năm đào tạo, còn với chuyên ngành khác chỉ từ 3 năm đối với hệ Cao đẳng. 4 năm đối với hệ Đại học. Nếu như học cao thêm nữa các chuyên khoa, bạn có thể cần tới 10 năm.

Không chỉ vậy, trong suốt quá trình học, sinh viên cần thực tập và kiến tập. Cần phải đến bệnh viện để trực đêm, trong ngày lễ tết cũng như các dịp nghỉ.

Trong quá trình học, sinh viên cũng gặp khá nhiều áp lực vì làm việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, tính mạng người bệnh. Tuy nhiên nếu có đam mê với công việc ý nghĩa này bạn sẽ thực sự yêu thích và theo đuổi đến cùng.

Về ngành Dược

Con gái học Y hay Dược?. So với ngành Y thì ngành Dược được nhiều sinh viên đánh giá là ngành học nhẹ nhàng hơn. Đều phù hợp với các bạn nữ. Nếu là con gái thì học ngành Dược có lẽ là sự chọn lựa phù hợp hơn cả dành cho bạn. Công việc của ngành Dược cũng khá đa dạng và linh động. Ngoài việc trở thành dược sĩ thì bạn cũng sẽ được làm việc ở nhiều nơi. Như doanh nghiệp dược phẩm, tự mở quầy thuốc tư nhân.

Những môn học của ngành Dược cũng rất khó và có phần khô khan. Vì vậy mà sinh viên ngành Dược đòi hỏi cần sự chăm chỉ, ham học hỏi tìm tòi cái mới.

nganh-duoc-co-co-hoi-viec-lam-cao-cho-cac-ban-nu

Ngành Dược có cơ hội việc làm cao cho các bạn nữ

Ngành đào Dược đòi hỏi bạn cần biết giao tiếp và lắng nghe vì dược sĩ là người trực tiếp tư vấn cách sử dụng thuốc cho bệnh nhân.

Con gái học thú y có dễ xin việc không?. Câu trả lời là đây là ngành có nhu cầu nhân lực không đa dạng như ngành y và dược. Tuy nhiên còn tùy vào địa phương hay nơi bạn ở. Nếu là khu chăn nuôi và có nguồn cung cấp thực phẩm nhiều thì công việc bán thuốc thú y, chữa bệnh khá đa dạng.

Trên đây là những phân tích khái quát về băn khoăn “Con gái học Y hay Dược sẽ dễ xin việc hơn”?. Hi vọng qua bài viết tại trang web smilebuilding.com.vn bạn đã có được các thông tin hữu ích để có thể quyết định nên học ngành Y hay Dược.

Khối ngành Y Dược những năm gần đây luôn được xếp vào hạng top đầu. Vì đây là những ngành cao quý được xã hội coi trọng. Tuy nhiên đểb quyết định học ngành Y hay Dược cần xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Chủ yếu còn dựa vào đam mê và khả năng của bản thân để quyết định học ngành nào.

Con gái nên chọn nghề gì phù hợp nhất?

Con gái học Y hay Dược?. Có những ngành nghề đặc thù riêng với con gái có thể phát huy được thế mạnh của mình như:

 • Ngành Kinh doanh quốc tế
 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Kinh doanh
 • Ngành báo chí
 • Ngành liên quan đến sách & truyện
 • Xuất nhập khẩu
 • Ngành Logistic
 • Ngành Marketing
 • Ngành công nghệ thực phẩm
 • Ngành Sư phạm mầm non
 • Ngành kế toán
 • Ngành thiết kế thời trang
 • Ngành kiến trúc

>> Tham khảo thêm: Có nên học Văn bằng 2? Học Văn bằng 2 có dễ xin việc?

 

Rate this post