Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Điều kiện học văn bằng 2 Dược và lợi ích khi theo học
Sách & Truyện

Điều kiện học văn bằng 2 Dược và lợi ích khi theo học

Khi đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu công việc càng cao. Hiện tại, các trường đều tạo điều kiện cho học viên được học thêm ngành nghề. Và điều kiện học văn bằng 2 Dược cũng như lợi ích là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết nhé!

Văn bằng 2 dược sĩ là gì?

Văn bằng 2 dược sĩ có thể hiểu ngắn gọn là văn bằng thứ hai được trường đào tạo ngành dược cấp cho một người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng với các ngành học trước đó.

Kết thúc chương trình học của mình thì học viên sẽ có thêm một văn bằng đào tạo ngành nghề của mình vừa theo học.

Đối tượng được đăng ký: Người đã tốt nghiệp trường cao đẳng hoặc đại học trở lên, hoặc đang theo học cao đẳng, đại học.

Thời hạn học và hình thức tuyển sinh

Thoi-gian-theo-hoc-tu-20-24 thang
Thời gian theo học từ 20-24 tháng

Xem ngay: Những điều cần biết về Liên thông Đại học ngành Dược sĩ để tìm hiểu thêm về hệ học

Với mỗi trường sẽ có một quy định cũng như là phương thức tuyển sinh khác nhau. Nếu như bạn theo học hệ cao đẳng Văn bằng 2 thì thời gian kéo dài từ 20-24 tháng. Đối với hệ Đại học sẽ từ 2-3 năm có thể sẽ là thi hoặc xét tuyển.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 dược sĩ

Hiện tại theo học Văn bằng 2 khá đơn giản hơn so với các chương trình khác. Các trường hầu hết đều rút ngắn các chương trình học để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian theo học cho các bạn học viên. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo cũng không phải vì thế mà giảm sút. Chương trình học sẽ đi vào trọng tâm, đào tạo kỹ năng thực hành để các bạn học viên học thể tham gia vào quá trình công tác nhanh hơn.

Giúp các học viên hiểu rõ, thực hiện đúng các qui định của các văn bản ban hành của Bộ Y tế về cách quản lý thuốc, sử dụng thuốc, kê đơn thuốc cho bệnh nhân; phân phối, sản xuất thuốc trong quá trình thực hiện.

Trong quá trình học, học viên sẽ được tham gia vào thực tế, được trực tiếp gặp bệnh nhân để thấu hiểu và chăm sóc cũng như kê thuốc một cách chuẩn xác nhất. Kết hợp tình hình thực tế và kiến thức thực tại để có được kết quả chính xác.

Giúp các học viên có những kiến thức chuyên môn về đánh giá, kiểm nghiệm, nghiên cứu chất lượng thuốc trong quá trình sản xuất thuốc.

Không chỉ về kiến thức mà học viên còn được học về cách giao tiếp, thấu hiểu bệnh nhân để hiểu được nhu cầu và kê thuốc cũng như điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất.

Theo như thực tế hiện nay, tình hình cạnh tranh việc làm để tìm kiếm cơ hội làm việc cho mình tốt và có lợi thế hơn. Thì đối với những ứng cử viên có hai văn bằng sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Điều kiện để học văn bằng 2 dược sĩ?

Ban-can-co-bang-cao-dang-tro-len
Bạn cần có bằng cao đẳng trở lên

Để được đăng ký học tập lĩnh vực này, học viên cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Các học viên phải đạt đầy đủ các yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng ngành dược (qui định của mọi trường có thể khác nhau).
  • Khi tham gia học, học viên chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ theo quy định của trường.
  • Học viên là công dân Việt Nam có bản lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, có đầy đủ sức khỏe để học tập và tham gia chương trình đào tạo. Đặc biệt, không thuộc đối tượng đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Cuối cùng, Học viên phải có một văn bằng tốt nghiệp trường đại học hoặc cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe hoặc không.

Những công việc các học viên được thực hiện khi có văn bằng 2 dược sĩ là gì?

  • Tự mở quầy thuốc để kinh doanh dược (đảm bảo điều kiện để mở cơ sở kinh doanh theo luật định).
  • Có thể giảng dạy ở các trường đào tạo ngành nghề.
  • Làm việc tại bệnh viện hay trạm y tế trong phạm vi cả nước.
  • Tham gia công tác tại các công ty sản xuất thuốc.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn biết được điều kiện học văn bằng 2 Dược và lợi ích của việc tham gia học.

Rate this post