Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Du học Điều dưỡng Nhật Bản như thế nào và cơ hội nghề nghiệp?
Sách & Truyện

Du học Điều dưỡng Nhật Bản như thế nào và cơ hội nghề nghiệp?

Điều dưỡng là ngành học không chỉ phát triển trong nước mà nó còn mở rộng ở các nước khác. Du học Điều dưỡng Nhật Bản như thế nào và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tại sao chọn du học nghề điều dưỡng tại Nhật Bản

Trong vòng mười năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Cho nên, nhu cầu tuyển điều dưỡng, hộ lý sang nước này làm việc. Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 130.000-140.000 yên Nhật/tháng, còn đối với hộ lý là 140.000-150.000 yên Nhật/tháng.

Nhat-ban-can-luong-dieu-duong-lon
Nhật Bản cần lượng Điều dưỡng lớn

Xem ngay: Những điều cần biết về Liên thông Đại học ngành Dược sĩ để biết thêm về cách thức

Xã hội không ngừng phát triển, nhu cầu chăm sóc nâng cao sức khỏe luôn được đề cao, kèm theoo đó là số người cao tuổi ngày càng gia tăng. Từ những điều này, cho thấy Nhật Bản chú trọng và cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn về Điều dưỡng. Nhưng một thực tế diễn không chỉ trong ngành điều dưỡng tại Nhật mà còn ở nhiều ngành học khác đó là thiếu nhân lực trầm trọng. Dân số Nhật không thể đủ để đảm bảo cho việc phát triển các ngành kinh tế và xã hội Nhật do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng từ nước ngoài.

Một tương lai nghề nghiệp được đảm bảo như vậy là do tình hình xã hội Nhật Bản hiện nay với độ tuổi trung bình cao trong khi những người trẻ Nhật lại có xu hướng ngại lập gia đình và sinh con. Chính vì vậy có tới 1/5 dân số Nhật có độ tuổi trên 65 và con số này vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Học ngành điều dưỡng ở Nhật như thế nào?

Học Điều dưỡng ở Nhật Bản là một lựa chọn vô cùng đúng đắn, thông thường sẽ phải trải qua hai giai đoạn đó là:
– Giai đoạn 1: khoảng 4-6 tháng học theo sách tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam
– Giai đoạn 2: khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật
– Giai đoạn 3: khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật.
– Giai đoạn 4: học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật

Học chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật

Các chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật mà bạn có thể lựa chọn để theo học đó là:
– Phương pháp điều trị
– Phục hồi sức khỏe
– Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.
Các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật
Nằm tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima, ….. Tại đây tập trung đào tạo các ngành Điều dưỡng rất nhiều. Do đó cuộc sống du học Nhật Bản của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Bạn sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa và luôn có được mọi hỗ trợ cần thiết.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học điều dưỡng tại Nhật

Hiện nay, nhu cầu điều dưỡng tại nhật Bản là rất lớn.Vì thế, cơ hội nghề nghiệp cũng rất cao. Theo một thống kê mới đây, Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động trong ngành điều dưỡng tới từ Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Co-hoi-nghe-nghiep-rat-cao
Cơ hội nghề nghiệp rất cao

Do đó khi theo học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Và trong trường hợp bạn muốn về Việt Nam thì khi trở về nước cơ hội nghề nghiệp cũng là rất cao. Hiện nay tại Việt Nam đã có trường Đại học Điều dưỡng và các bệnh viện đang phát triển khoa điều dưỡng một cách có trọng tâm và chất lượng. Trong tương lai gần với những kế hoạch xây dựng Viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của bạn cực kỳ rộng mở.
Do đó, đây thực sự là ngành học tiền năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao. Vì vậy ngành điều dưỡng đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn cho những ai đi du học Nhật Bản.

Trên đây là du học Điều dưỡng Nhật Bản như thế nào và cơ hội nghề nghiệp?. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post