Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Thông tin học bổng du học Điều dưỡng Nhật Bản và chuyên ngành Điều dưỡng
Sách & Truyện

Thông tin học bổng du học Điều dưỡng Nhật Bản và chuyên ngành Điều dưỡng

Nhật Bản hiện nay đang là một trong những nơi thu hút nhiều du học sinh đặc biệt là ngành Điều dưỡng. Cùng tìm hiểu thông tin học bổng du học Điều dưỡng Nhật Bản.

Thông tin học bổng ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản

Quyền lợi khi tham gia chương trình học bổng

– Học sinh được trả 100% tiền học phí + ký túc xá của khóa học trường tiếng Nhật và khóa học trường chuyên môn ngành điều dưỡng ( 3-4 năm học)

– Về việc làm thêm học viên được sắp xếp. Thêm vào đó còn được nhận trợ cấp lương 7 man ( 14 triệu) hàng tháng từ công việc làm thêm.

– Vào những kỳ nghỉ theo quy định, học sinh được phép làm thêm giờ và nhận thêm lương.

– Học sinh được nhận làm việc chính thức tại Bệnh Viện, mức lương khởi điểm 22 man ( 44 triệu VND), thời gian làm việc từ 1-7 năm tùy thỏa thuận sau khi tốt nghiệp.

– Học sinh không bị ràng buộc bất kỳ điều kiện gì về tài chính sau khi tốt nghiệp, thanh lý hợp đồng với tập đoàn điều dưỡng.

Điều kiện học bổng

Ban-can-tot-nghiep-thpt-tro-len
Bạn cần tốt nghiệp THPT trở lên

Xem ngay: Những điều cần biết về Liên thông Đại học ngành Dược sĩ để biết thêm về cách thức

– Học sinh tốt nghiệp THPT học lực từ 6.0 trở lên.

– Học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam không quá 5 năm.

– Học sinh chưa từng đi XKLĐ, Du học Nhật tự túc tại Nhật Bản trước đây ( học sinh đã từng tham gia các chương trình trao đổi sinh viên các trường đại học hay giao lưu văn hóa ngắn hạn được chấp nhận).

– Học sinh có năng lực tiếng Nhật tối thiểu tương đương N4 trước khi bay.

– Học sinh có đạo đức tốt, không thuộc diện cấm xuất cảnh.

Chi phí: 70 triệu VNĐ (Bao gồm phí xử lý Hồ sơ và vé máy bay).

Kỳ nhập học: Kỳ tháng 4, 7, 10.

Thu nhập cao và phúc lợi tốt

Tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản mức lương của Nhật cũng ở mức rất tốt. Thu nhập của điều dưỡng viên dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 31.700.000 – 36.00.000 vnđ/tháng (tính theo tỷ giá yên ngày 10/05/2019). Ngoài ra, với thành tích công việc, người lao động còn được nhận thêm các khoản phụ cấp tương. 

Thu-nhap-o-muc-cao
Thu nhập ở mức cao

Với mức lương khoảng 50-60 triệu vnđ/ tháng, nếu người lao động thi đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia của Nhật thì sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản. So với mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nghề lao động phổ thông thì lương điều dưỡng tại Nhật Bản có thu nhập cao hơn khá nhiều.

Ở Nhật Bản khi sống và học tập thì bạn cũng được hưởng chế độ phúc lợi rất tốt. Bởi vì Nhật Bản là đất nước luôn đề cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Học chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật

Các chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật mà bạn có thể lựa chọn để theo học đó là:
– Phương pháp điều trị
– Phục hồi sức khỏe
– Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.
Các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật: Nằm tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima, ….. Tại đây tập trung đào tạo các ngành Điều dưỡng rất nhiều. Do đó cuộc sống du học Nhật Bản của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng. Bạn sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa, sách vở và luôn có được mọi hỗ trợ cần thiết.

Trên đây là thông tin học bổng du học Điều dưỡng Nhật Bản và chuyên ngành Điều dưỡng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post