Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Giáo Dục>>Tâm sự nghề kế toán – Nỗi khổ của người trong nghề
tâm sự nghề kế toán 2
Giáo Dục

Tâm sự nghề kế toán – Nỗi khổ của người trong nghề

Làm nghề kế toán là ổn định? Làm nghề kế toán nhàn lắm? Lương kế toán cũng cao lắm? Thực sự có phải vậy không? Hãy cùng lắng nghe tâm sự của nghề kế toán của những người trong nghề đây nhé!

Đôi lời tâm sự về nghề kế toán

Chị Hằng – Hà Nội chia sẻ: Tôi đã tốt nghiệp với chuyên ngành kế toán và ra trường được gần hai năm mà tôi đã chuyển công ty đến 4- 5 lần vì rất nhiều lý do khác nhau. Trong đó, lý do đưa đến quyết định nghỉ việc là không chịu nổi công việc và mức lương quá thấp.

Lần đầu tiên tôi đi xin việc, còn non nớt chưa có kinh nghiệm làm việc nên tôi được nhận làm thực tập sinh tại công một công ty văn phòng phẩm tại Hà Nội. Hí hửng vì kiếm được việc làm mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai cả.

tâm sự nghề kế toán

Tâm sự nghề kế toán

Nhưng mức lương hàng tháng mà tôi nhận được lại quá ít không đủ tiền chi trả nhà và xăng xe. Đành ngậm ngùi sáng đi làm tối đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Tự tự an ủi mình rằng mình còn mới coi như cơ hội để học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm.

Thế nhưng suốt 3 tháng trời làm việc tại đây, tôi chạy đủ mọi việc không lúc nào là có thể ngồi nóng chỗ. Tôi quyết định nghỉ việc vì lương cũng như công việc không như tôi mong muốn.

Cứ như vậy, tôi cứ đi tìm công việc cho đến bây giờ. Hiện tại, tôi đang làm kế toán cho trường cao đẳng công việc cũng ổn định và mức lương cũng tạm ổn. Đó là những lần khó khăn vất vả trong nghề kế toán của tôi.”

Chị Hoa – Hải Phòng chia sẻ: “Mình làm kế toán được 1 năm thì mình chán 1 phần vì lương thấp phần vì muốn ra ngoài va chạm tiếp nên mình bỏ nghề kế toán đi buôn. Nhớ lại lúc mới làm nghề kế toán mình nộp hồ sơ và được nhận vào 1 công ty quy mô khá lớn, lương cứng thử việc 7 triệu đồng/ 1 tháng.

Chế độ công ty cũng khá tốt. Tuy nhiên chỉ mới đi làm được 1 tuần mình chỉ muốn nghỉ việc. Bởi công việc kế toán tại công ty đó là chỉ đến ngồi làm, không nói chuyện và ra ngoài đi lại thư giãn giải tỏa căng thẳng. Chỉ suốt ngày ngồi trong phòng với chiếc máy tính và các số liệu con số làm bạn. Mình thực sự bị strees.”

Chị Yến – Quảng Ninh chia sẻ: “Đây quả là cả một “Núi” công việc mà mỗi ngày kế toán phải làm. Công ty doanh nghiệp thì nhỏ, siêu nhỏ thật, nhưng công việc thì lại là quá  lớn đối với một kế toán như mình. Hàng ngày cứ phải tất bật xử lý với mọi giấy tờ làm mình thực sự quá áp lực và chán nản. Nhiều lúc hay là mình bỏ nghề kế toán đi làm công nhân nhưng nghĩ lại mình lại không dám.”

nỗi khổ nghề kế toán

Nỗi khổ nghề kế toán

Không ai có thể thấu hiểu nỗi khổ nghề kế toán bằng người trong nghề. Họ đang hàng ngày phải làm việc và trải qua những vất vả đó. Đừng ai nghĩ công việc kế toán là nhàn rỗi, suốt ngày chỉ ngồi bàn giấy sáng mở sổ ra tối gấp sổ lại không phải lao động gì? Họ cũng hàng ngày phải trả qua những áp lực riêng của nghề.

Tuy có khó khăn, áp lực nhưng bằng tình yêu nghề cũng của mình họ vẫn hàng ngày gắn bó và làm việc. Mỗi nghề sẽ có một khó khăn khác nhau bởi vậy hãy bình tĩnh để tìm cho mình hướng giải quyết đống khó khăn đó nhé!

>>> Tham khảo thêm: Chương trình học thạc sĩ kế toán ở các trường hiện nay

Nếu thực sự yêu thích nghề kế toán bạn có thế đăng ký theo học để trải nghiệm nhé! Nếu bạn có nhu cầu học tập và làm việc ngành kế toán thì bạn nên đăng ký xét tuyển ngay vào trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam nhé! Đây là địa chỉ uy tín, chất lượng mà bạn có thể yên tâm lựa chọn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua:

  • Địa chỉ:Số 25 Đường Lê Lai, Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
  • Website: http://trungcapphuongnam.edu.vn
  • Email: trungcapphuongnam.edu.vn@gmail.com
  • Điện thoại: 02616.553.555
Rate this post