Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Giáo Dục>>Những trường đại học nào tuyển sinh ngành Dược khối A?
Giáo Dục

Những trường đại học nào tuyển sinh ngành Dược khối A?

Những trường đại học nào tuyển sinh ngành Dược khối A? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin để các bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.


Những trường đại học nào tuyển sinh ngành Dược khối A?

Các trường đại học tuyển sinh ngành Dược khối A

Khi muốn theo học ngành Dược, hầu hết các bạn thí sinh đều lựa chọn có thiên hướng lựa chọn khối A vì có rất nhiều trường đại học tuyển sinh ngành Dược theo tổ hợp môn này. Để giúp cho các bạn lựa chọn được trường đại học đào tạo ngành Dược phù hợp nhất, chúng tôi đã tổng hợp lại những địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Các trường đại học đào tạo ngành Dược tại Hà Nội

 • Đại học Dược Hà Nội
 • Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Y Hải Phòng
 • Học viện Y học cổ truyền
 • Học viện Quân y
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Thành Đô
 • Đại học Thành Tây
 • Đại học Hồng Bàng

Các trường đại học đào tạo ngành Dược tại Hà Nội

 • Đại học Y Dược TPHCM
 • Đại học Y Dược Cần Thơ
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Khoa Y- Đại học Quốc gia TPHCM

Trên đây chính là danh sách những trường đại học có đào tạo ngành Dược uy tín mà các bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai nghề nghiệp sau này của bản thân.

Các tiêu chí lựa chọn trường đại học đào tạo ngành Dược

Theo chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì vấn đề ngành Dược nên học ở trường nào chính là câu hỏi được rất nhiều bạn thí sinh đặt ra.

Trên thực tế, việc lựa chọn trường đào tạo ngành Dược là một vấn đề rất quan trọng. Theo học tại một môi trường đào tạo uy tín, chất lượng sẽ giúp cho các bạn thí sinh trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, việc đào tạo của ngành Dược cũng cần phải phụ thuộc vào yếu tố học lực của thí sinh.

Những tiêu chí sau đây sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được những trường đào tạo ngành Dược chất lượng và phù hợp nhất với khả năng của bản thân.


Những trường đại học nào tuyển sinh ngành Dược khối A?

Chương trình đào tạo chất lượng

Yếu tố quan trọng mà thí sinh cần phải đặc biệt quan tâm khi lựa chọn trường đại học ngành Dược chính là chương trình đào tạo. Tốt nhất, các bạn nên lựa chọn những địa chỉ đào tạo có chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng rèn luyện kỹ năng thực hành. Ngành Dược là một ngành đặc thù thiên về thực hành nên việc chú trọng rèn luyện kỹ năng là điều rất quan trọng.

Với chương trình đào tạo chú trọng kỹ năng thực hành sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn cần thiết để có thể đáp ứng được công việc này sau khi hoàn thành chương trình học.

Hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại

Không chỉ cần quan tâm đến chương trình học mà cơ sở vật chất của trường cũng chính là yếu tố mà các bạn thí sinh cần phải quan tâm. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thì sinh viên sẽ phát triển tối đa kỹ năng chuyên môn trong suốt quá trình học tập.

Đây cũng chính là một cơ hội tốt để sinh viên được tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại cùng với những ứng dụng thành tựu khoa học mới trong nghiên cứu của hệ thống y tế hiện nay.

Chú trọng đào tạo về kỹ năng mềm và tiếng Anh

Kỹ năng mềm và tiếng Anh chính là yếu tố “cần và đủ” đối với những sinh viên học ngành Dược để thực hiện tốt công việc sau này. Chính vì thế, khi chọn trường để theo học ngành Dược, bạn cũng nên lưu ý đến những tiêu chí này.

Liên kết với bệnh viện và doanh nghiệp

Liên kết với bệnh viện và doanh nghiệp chính là “chìa khóa” giúp cho các cơ sở đào tạo nâng cao chất lượng. Đây cũng chính là một cơ hội nghề nghiệp vô cùng tốt đối với các bạn sinh viên ngành Dược.

Sinh viên sẽ có cơ hội thực hành, làm quen với môi trường làm việc thực tế. Qua đó có thể trau dồi kỹ năng chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm làm việc,hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Theo học tại địa chỉ uy tín, chất lượng thì các bạn sinh viên cũng có thêm cơ hội để định hướng công việc phù hợp với nghề nghiệp của bản thân sau khi tốt nghiệp.

Ngoài các trường đại học thì cũng có rất nhiều trường cao đẳng uy tín. Đối với những bạn thí sinh không đủ khả năng để theo học tại các trường Đại học thì Cao đẳng chính là lựa chọn tốt nhất đối với các bạn nếu muốn tiếp tục theo đuổi đam mê với ngành Dược.

Một trong những trường Cao đẳng Dược Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng đào tạo là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây chính là địa chỉ uy tín mà các bạn có thể tin tưởng lựa chọn gửi gắm tương lai của bản thân.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp cho các bạn hiểu nắm được danh sách các trường đại học tuyển sinh ngành Dược khối A cùng với những tiêu chí quan trọng để đưa ra quyết định lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp nhất.

Rate this post