Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Giáo Dục>>Bạn có biết giáo viên mầm non là gì không?
Giáo Dục

Bạn có biết giáo viên mầm non là gì không?

Giáo viên mầm non là gì? Công việc hàng ngày của giáo viên mầm non ra sao? Mức lương của giáo viên mầm non có cao không? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Giáo viên mầm non là gì?

Đây là một trong những ngành nghề thuộc khối sư phạm. Là những người có vai trò quan trọng trong việc nuôi dạy trẻ và giúp chúng làm quen với kiến thức bên ngoài. Mỗi giáo viên mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành phẩm chất, thế giới quan và niềm yêu thích đối với học hành của mỗi em nhỏ.

giáo viên mầm non là gì

Giáo viên mầm non là gì

Mỗi giáo viên mầm non đều phải có trách nhiệm dạy cho các bé nhỏ những nhận thức đầu tiên, dạy chúng biết đọc, biết múa hát, biết vẽ… và quan trọng hơn là người dìu dắt cho các em biết sống nhân ái, biết yêu thương người thân, bạn bè và mọi người xung quanh. Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết giáo viên mầm non là gì rồi chứ.

Công việc hàng ngày của giáo viên mầm non là gì?

Thời gian làm việc của giáo viên mầm non thường sẽ bắt đầu từ lúc 6h30 sáng và kết thúc vào 17h30 chiều mỗi ngày. Vào buổi sáng, mỗi giáo viên mầm non sẽ phải có mặt ở trường trước khi các bé đến lớp để quét dọn phòng lớp, lau chùi bàn ghế.

Chuẩn bị tất cả các dùng cần thiết cho các bé trước khi bước vào buổi học. Đến khoảng 7 – 7h30 các bé sẽ vào lớp mỗi giáo viên mầm non sẽ tiếp tục thực hiện những công việc như: giặt giũ khăn mặt, mền gối, chuẩn bị bàn ăn cho các con. Thời gian bận rộn nhất của các cô giáo viên mầm non và nhân viên cấp dưỡng mầm non đó là giờ ăn trưa.

Bởi lúc này 1 lớp khoảng 40 em nhỏ cùng ăn cơm một lúc mà chỉ có 2 cô và một vài cô chú cấp dưỡng mầm non. Làm sao để có thể cho các con ăn nhanh và đi ngủ đúng giờ bây giờ?

Sau khoảng thời gian các em ăn xong thì mỗi giáo viên mầm non sẽ giúp các em đánh răng, rửa mặt và chuẩn bị chỗ ngủ trưa cho từng bé.

giáo viên mầm non học trường nào

Giáo viên mầm non học trường nào

Sau khi các em nhỏ đã yên giấc thì các cô mới có thời gian để ăn uống và nghỉ ngơi. Sau giờ ngủ trưa, mỗi cô giáo mầm non sẽ giúp cho các bé dọn dẹp chỗ ngủ và rửa mặt sau đó dạy các con hát, múa, vẽ,…

Rồi tiếp tục chuẩn bị cho giờ ăn chiều cho từng bé. Khi các bé đã ra về hết, các cô lại tiếp tục quét dọn lớp học và kết thúc thời gian làm việc của mình. Đây là những công việc mà các cô phải làm trong 1 ngày. Vậy mức lương của giáo viên mầm non có cao không?

Chế độ lương thưởng của giáo viên mầm non

Chế độ tiền lương đối mỗi giáo viên mầm non sẽ được quy định như sau:

  • Chức năng nghề nghiệp của mỗi giáo viên mầm non hạng II sẽ được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A1 với hệ số lương từ 2,34 đến 4,98
  • Chức năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non hạng III được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A0 với hệ số lương từ 2,10 đến 4,89
  • Chức năng nghề nghiệp của giáo viên mầm non hạng IV được áp dụng hệ số lương của viên chức loại B với hệ số lương từ 1,86 đến 4,06.

Bên cạnh đó, mức lương của giáo viên mầm non còn tùy thuộc vào nơi làm việc và vị trí làm việc của mỗi người. Mức lương của mỗi giáo viên mầm non trường quốc tế sẽ khác với lương giáo viên trường tư thục, lương giáo viên mầm non hợp đồng sẽ khác với giáo viên mầm non chính thức…

Tuy nhiên, mức lương của một giáo viên mầm non thường dao động trong khoảng từ  5- 10 triệu/1 tháng. Việc này còn tùy theo khả năng cũng như năng lực của từng người.

Qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về nghề giáo viên mầm non rồi chứ. Nếu bạn có dự định học ngành giáo viên mầm non thì hãy tham khảo thêm thông tin về các chương trình học của trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam nhé!

Rate this post