Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Có nên học Văn bằng 2? Học Văn bằng 2 có dễ xin việc?
Có nên học Văn bằng 2? Học Văn bằng 2 có dễ xin việc?
Sách & Truyện

Có nên học Văn bằng 2? Học Văn bằng 2 có dễ xin việc?

Theo chia sẻ của Bộ phận Tư vấn tuyển sinh: Có nên học Văn bằng 2 không là vấn đề nhiều người thắc mắc khi chọn lựa hệ đào tạo này. Nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời cho vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Văn bằng 2 là gì? Tìm hiểu về hệ học Văn bằng 2

Trước khi tìm hiểu có nên học Văn bằng 2 hay không, hãy chúng tôi cùng tìm hiểu về hệ đào tạo này.

Văn bằng 2 được hiểu là Văn bằng đại học/ cao đẳng thứ 2 được cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học/cao đẳng, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Có nên học Văn bằng 2? Học Văn bằng 2 có dễ xin việc?
Văn bằng 2 là chương trình áp dụng cho những người học đã có một văn bằng Đại học/Cao đẳng

Mục đích của hệ đào tạo Văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

Về chương trình học, chương trình đào tạo Văn bằng 2 tương đương với hệ chính qui của ngành học đó đang được thực hiện tại cơ sở đào tạo.Người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà khi học ngành thứ nhất chưa được học hoặc đã học nhưng chưa đủ khối lượng qui định.

2. Có nên học Văn bằng 2 không?

  • Mở rộng kiến thức và và cơ hội việc làm

Chương trình học Văn bằng 2 giúp học viên mở rộng kiến thức cũng như năng lực chuyên môn để đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện nay. Một số ngành học được đánh giá là có nhu cầu nhân lực lớn như Y Dược, Công nghệ thông tin, Sư phạm mầm non…đem đến nhiều cơ hội việc làm cho học viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Thực tế, tại nhiều công ty, lãnh đạo tạo điều kiện cho nhân viên được thử thách tại các phòng ban khác nhau. Bên cạnh đó, khối lượng công việc dồn dập khiến bạn phải có khả năng xử lý nhanh và hiệu quả. Vì thế, việc học thêm một văn bằng là giải pháp giúp có thêm cơ hội để thể hiện và phát triển bản thân.

Xem ngay Văn bằng 2 Công nghệ thông tin– chương trình học được nhiều người học quan tâm và chọn lựa.

  • Được theo đuổi đam mê thực sự

Khi chọn ngành nghề, có nhiều người chọn lựa theo định hướng của gia đình định hướng của gia đình hay chọn ngành học chưa phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Thực ra lúc đó họ chưa đủ trải nghiệm và nhận thức để biết đam mê thực sự của mình là gì. Trong quá trình học đại học và đi làm, được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, chúng ta mới nhận ra rằng mình yêu thích điều gì nhất. Và Văn bằng 2 chính là cơ hội để bạn theo đuổi đam mê thật sự của mình.

  • Có cái nhìn khái quát về cuộc sống và công việc
Có nên học Văn bằng 2? Học Văn bằng 2 có dễ xin việc?
Học Văn bằng 2 là cơ hội nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm

Việc biết thêm một lĩnh vực mới sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm mắt, nhìn mọi thứ khách quan và tổng thể hơn.

Chẳng hạn, làm Marketing nhưng học thêm về Kế toán, bạn sẽ hiểu vì sao những chiến dịch “khủng” mình vắt óc sáng tạo ra luôn bị phòng kế toán phản đối và yêu cầu cắt bớt chi phí.

Nếu là quản lý, bạn càng cần học để hiểu về bộ máy vận hành của công ty, hiểu về tính chất công việc của từng phòng ban. Từ đó có thể dung hòa được những xung đột và đưa ra quyết định khiến từ trên xuống dưới đều “tâm phục khẩu phục”.

  • Mở rộng mối quan hệ

Ngày nay, những mối quan hệ tốt được xem là chất xúc tác thành công. Học văn bằng hai là một cơ hội tốt để gặp gỡ với nhiều người ở mọi lĩnh vực khác nhau, ở các vị trí khác nhau có chung niềm đam mê học tập. Đặc biệt hơn cả, họ có thể là những người thầy sẵn sàng soi đường chỉ lối cho sự nghiệp của bạn.

Ngày nay, công nghệ hiện đại đang mở ra rất nhiều cơ hội học tập, giao lưu, phát triển cho tất cả mọi người, kể cả những người bận rộn với công việc, gia đình, không có thời gian đến trường. Chỉ cần bạn có đủ quyết tâm theo học, chân trời mới sẽ mở ra trước mắt bạn.

  • Rút ngắn thời gian đào tạo

Bên cạnh đó, thời lượng học Văn bằng 2 rút ngắn so với hệ đào tạo chính quy, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí học tập một cách hiệu quả. Nếu tham gia hệ đào tạo chính quy, bạn phải mất khoảng 3-4 năm, thậm chí là 5 năm tùy chương trình học thì hệ Văn bằng 2 có thời gian học từ 20- 24 tháng tuỳ từng đối tượn thí sinh.Sau thời gian học tập ngắn hơn hẳn nhưng kiến thức trang bị cho bạn đủ để bạn có thể tự tin khi ra trường.

Với sự phân tích trên, bài viết hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích, giúp bạn có sự nhìn nhận, đánh giá và chọn lựa phù hợp.

Rate this post