Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Sách & Truyện>>Tìm hiểu về văn bằng 2 Đại học Luật và lợi ích khi theo học
Sách & Truyện

Tìm hiểu về văn bằng 2 Đại học Luật và lợi ích khi theo học

Học Luật đang là một lựa chọn của rất nhiều người. Đối với ngành học của hệ văn bằng 2 cũng có nhiều lợi ích. Hãy cùng tìm hiểu về văn bằng 2 Đại học Luật và lợi ích khi theo học qua bài viết dưới đây nhé!

Tuyển sinh văn bằng 2 Đại học luật TPHCM 2020

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên (Không phụ thuộc và ngành đã học)

  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao Đẳng chính quy, Cao Đẳng nghề, Đại học…
  •  Thí sinh có thể liên thông trái ngành lên Đại học chính quy hoặc đăng ký học văn bằng 2.

Hồ sơ nhập học bao gồm:

Thoi-gian-hoc-tu-1.5-2.5-nam
Thời gian học từ 1.5-2.5 năm

Xem ngay: Những điều cần biết về liên thông đại học ngành dược sĩ để biết được rõ về ngành này

  • Phiếu đăng ký học.
  • Bằng và học bạ hoặc bảng điểm (Bản sao)Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Bản sao công chứng Giấy Chứng minh nhân dân
  • 02 ảnh chân dung cỡ 3×4

Thời gian và các loại hình đào tạo:

  •  2 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp Đại học khác ngành
  •  1,5 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành (Khác ngành học thêm 6 môn chuyển đổi)
  • 2,5 Năm:  đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành (Khác ngành học thêm 6 môn chuyển đổi),

Lợi ích khi theo học

Sự lựa chọn nghề nghiệp phong phú

Một trong những đặc điểm của các học viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Đại học Luật là sự đa dạng về định hướng và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Khi cầm tấm bằng ra trường, bạn có rất nhiều cơ hội với nghề. Bạn có thể làm Luật sư, Thẩm phán, Kiểm sát viên… đến trong lĩnh vực kinh doanh cũng cần ngành Luật như trong Kế toán, Kiểm toán, những vị trí thuộc Tài chính Ngân hàng, cố vấn cho các doanh nghiệp… hay thậm chí nữa là phóng viên, nhà báo, giảng viên…

Tiếp cận và tìm hiểu các vấn đề xã hội

Hoc-luat-ban-se-tiep-can-duoc-nhieu-van-de-xa-hoi
Học luật bạn sẽ tiếp cận được nhiều vấn đề xã hội

Khi học Luật, chúng ta biết được rất nhiều về xã hội. Có rất nhiều vấn nạn xã hội, học luật sẽ cho bạn một khả năng về phân tích, lý giải, xác định loại quan hệ xã hội, pháp luật điều chỉnh, nguyên tắc pháp lý chung nào cần áp dụng; cũng như với quan điểm riêng của mình, họ sẽ có thể đưa ra các kiến nghị về tính hợp pháp của từng hành vi, hiện tượng xã hội, cả tính hợp lý của quy định, nguyên tắc pháp luật đó.

Không chỉ dừng lại ở đó, sách Luật học luôn có mối quan hệ mật thiết và có độ tương tác cao với các ngành khoa học xã hội khác như Tâm lý học, Xã hội học, Kinh tế học, Thương mại và Khoa học Chính trị, Địa chính trị.v.v. Học Luật sẽ cho bạn thêm am hiểu về kiến thức mà các ngành khác không có được.

Tích trữ kiến thức lâu dài

Ngành Luật rất khác biệt so với các ngành khác. Luật dành cho những ai có tâm huyết và theo đuổi đến cùng bất kể bạn đang làm việc trong nhóm ngành nào của nghề này từ Luật sư, Chuyên viên pháp lý hay chỉ là Phóng viên Pháp luật.

Những kiến thức về pháp luật, kinh nghiệm hành nghề đã được tích tụ trong một khoảng thời gian dài không chỉ khiến những người học Luật luôn nhận được sự tôn trọng cao từ phía xẫ hội mà còn giúp họ tạo ra những giá trị kinh tế vô cùng lớn.

Cơ hội để tham gia vào quá trình cải thiện xã hội

Chúng ta có thể kể đến các hoạt động hỗ trợ pháp lý miễn phí đã trở nên thông dụng, phục vụ các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội; hoặc các chương trình bảo vệ công lý mà nhiều Luật sư Việt Nam hiện nay đang tham gia, góp phần phát hiện, báo động án oan sai, sai phạm của cơ quan nhà nước cũng như cứu giúp được nhiều người vô tội.

Trên đây là thông tin về văn bằng 2 Đại học Luật và lợi ích khi theo học. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp được cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post