Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Giáo Dục>>Tổng hợp danh sách các trường cao đẳng y dược ở TPHCM
Giáo Dục

Tổng hợp danh sách các trường cao đẳng y dược ở TPHCM

Tại TPHCM hiện nay có khá nhiều trường cao đẳng đào tạo ngành y dược. Dưới đây là danh sách các trường cao đẳng y dược ở TP Hồ Chí Minh tốt nhất hiện nay. 

Danh sách các trường Cao đẳng y dược ở TP Hồ Chí Minh

1. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong các trường cao đẳng đào tạo ngành y dược được nhiều thí sinh lựa chọn nhất hiện nay. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn từ những giảng viên giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành. Bên cạnh đó, trường còn xây dựng chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết đi đôi vực thực hành để giúp sinh viên tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất và nhanh nhất.

Các trường cao đẳng dược ở TPHCM
Các trường cao đẳng dược ở TPHCM

Với gần 10 năm kinh nghiệm, hiện tại trường đang tuyển sinh 5 chuyên ngành chính: Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm và Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Trong những năm qua, hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp và làm việc tại các cơ sở y tế, đồng thời được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức lẫn năng lực làm việc.

2. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây cũng là một trong các các trường cao đẳng y dược ở TPHCM uy tín, được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học. Trải qua nhiều năm phát triển, trường đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong nền giáo dục nước nhà, với nhiệm vụ đào tạo các cán bộ y tế hệ cao đẳng, trung cấp.

Các giảng viên đang công tác tại trường đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu. Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng cho việc giảng dạy và học tập của sinh viên trong tất cả các ngành học.

3. Cao đẳng Y Dược Pasteur

Những năm gần đây, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nằm trong trong danh sách các trường cao đẳng y dược ở Sài Gòn thu hút được nhiều sinh viên tham gia xét tuyển mỗi năm. Trường được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo ngành y dược uy tín và chất lượng ở nước ta hiện nay.

Bên cạnh đó, để phục vụ cho công tác học tập và thực hành của sinh viên, trường đã đầu tư trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc, làm quen với các thiết bị, máy móc để có thể đáp ứng được yêu cầu tại các doanh nghiệp dược phẩm, cơ sở y tế sau khi tốt nghiệp.

4. Cao đẳng Y Dược ASEAN

Các trường cao đẳng y dược ở Sài Gòn
Các trường cao đẳng y dược ở Sài Gòn

 Xem thêm: Những điều cần biết về Liên thông Đại học Dược

Là một các trường cao đẳng y tế ở TPHCM được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo y dược, trường luôn thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển mỗi năm. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, trường còn đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng có máy móc tiên tiến và vườn dược liệu được đầu tư nghiêm túc.

Ngoài ra, trường có nhiều chính sách quan tâm đến các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nỗ lực trong học tập, cũng xây dựng nhiều chương trình giới thiệu việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

5. Cao đẳng Miền Nam

Trường Cao đẳng Miền Nam có tên đầy đủ là trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam. Bên cạnh ngành về kinh tế, kỹ thuật công nghệ và khoa học thì trường còn đào tạo các ngành về y dược. Tuy nhiên ngành y dược của trường hiện chỉ đào tạo 2 chuyên ngành chính là Điều dưỡng và Y sĩ và đây được xem là thế mạnh của trường.  

6. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Tiền thân của trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức là Trường Trung cấp tư thục điều dưỡng và Kỹ thuật y tế Hồng Đức. Trường đào tạo khối ngành Y Dược cả hệ Trung cấp và hệ Cao đẳng, với hai ngành đào tạo chính là ngành Dược và ngành Điều dưỡng. 

Trên đây là thông tin về các trường cao đẳng y dược ở TPHCM có chất lượng đào tạo uy tín nhất hiện nay. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân để phát triển nghề nghiệp tương lai.

Rate this post