Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Giáo Dục>>Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm trong năm 2019?
Giáo Dục

Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm trong năm 2019?

Cứ mỗi khi mùa tuyển sinh về, câu hỏi quan trọng nhất mà các bạn học sinh băn khoăn là điểm chuẩn các ngành năm nay là bao nhiêu. Ngành Y Dược luôn là ngành được đặt câu hỏi nhiều nhất. Vậy dự kiến ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm năm 2019? Hãy cùng góc giáo dục của Cheer.edu.vn  giải đáp vấn đề này.

1. Ngành Y Dược lấy bao nhiêu điểm?

Theo nhiều chuyên gia có những kinh nghiệm lâu năm trong mảng tư vấn tuyển sinh thì các khối ngành Y Dược mọi năm luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh.

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược luôn biến động qua các năm và nó cũng phụ thuộc  vào các yếu tố từ hệ học, cho đến phương thức xét tuyển của các trường đào tạo về ngành Y.

Đơn cử như, nếu như các thí sinh xét tuyển vào các trường Y hệ đại học thì chắc chắn một điều là điểm chuẩn sẽ rất cao. Nhưng nếu các thí sinh xét tuyển vào ngành Y hệ Cao đẳng hay Trung Cấp thì điểm chuẩn nhìn chung tương đối “dễ thở” và có phần “gợi mở”, đồng thời tạo rất nhiều điều kiện lẫn cơ hội cho những thí sinh có đam mê nồng cháy với ngành Y.

Trong năm 2019, với nhiều thay đổi trong ngành giáo dục, đặc biệt là những thay đổi trong việc bổ sung những quy chế mới trong kỳ thi Trung Học Phổ Thông thì điểm chuẩn của ngành Y Dược sẽ rất khó để khẳng định chính xác tuyệt đối, điểm chuẩn khối ngành Y Dược dự đoán tùy vào độ khó của môn thi, tiêu chí xét tuyển riêng của các trường, tỷ lệ chọi giữa các thí sinh để đưa ra thang điểm cụ thể.

ngành y dược lấy bao nhiêu điểm

Điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2019 với các trường Top đầu sẽ khá cao

>> Tham khảo thêm: Vì sao nên chọn Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch? Chất lượng đào tạo của trường có tốt không?

Như đã nói điểm chuẩn khối ngành Y Dược hệ Đại học có thể vẫn sẽ rất cao. Các thí sinh cần căn cứ vào lực học của mình để chọn hệ, chọn trường, chọn ngành sao cho phù hợp.

Dự kiến điểm chuẩn của các trường Y Dược thuộc vào Top đứng đầu trong cả nước vẫn sẽ cao như mọi năm. Điểm chuẩn dự kiến ngành Y Dược sẽ ở cán dân trong khoảng từ 25 đến 28 điểm. Còn điểm chuẩn dự kiến khối ngành Y Dược của các trường phân cấp thấp hơn như hệ Cao đẳng hoặc Trung Cấp sẽ dao động trong mức từ 15 đến 18 điểm.

Sau đây là điểm chuẩn khối ngành Y Dược của năm 2018 của một số trường Y lớn mà các thí sinh có thể tham khảo trong khi chờ đợi điểm chuẩn chính thức năm 2019:

 • Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh lấy mức điểm chuẩn trung bình là từ 22.5 điểm trở lên.
 • Trường Đại học Y Hà Nội lấy mức điểm chuẩn trung bình là 24 điểm khối A00,
 • Trường Đại học Y Thái Bình lấy mức điểm chuẩn  trung bình là 22 điểm trở lên.
 • Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh lấy mức điểm chuẩn trung bình từ 23 điểm trở lên.
 • Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  lấy mức điểm chuẩn trung bình từ 22,5 điểm trở lên.
 • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với lấy mức điểm chuẩn trung bình từ 22 điểm trở lên.
 • Học Viện Y Dược Cổ truyền Việt Nam lấy mức điểm chuẩn trung bình từ 21 điểm trở lên. 20 điểm đối với riêng khối B00.
 • Học viện Quân Y năm 2018 xét tuyển  theo tổ hợp môn khối B00. Thí sinh nam khu vực miền Bắc điểm xét tuyển là 27 điểm, đối với thí sinh nữ khu vực miền Bắc điểm xét tuyển lên đến 30, còn đối với thí sinh nữ khu vực miền Nam điểm xét tuyển là 29.

2. Khối ngành Y Dược có phương thức xét tuyển như thế nào?

Đây cũng là một trong những vấn đề được quan tâm  nhất hiện nay đối với những thí sinh có ý định ứng tuyển vào ngành Y.

Như những năm trước, các trường Y Dược đều xét tuyển dựa trên cơ chế chung là tuyển đầu dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia của các thí sinh ứng tuyển. Nhưng 2 năm trở lại đây, bên cạnh việc vẫn xét tuyển theo cơ chế tuyển sinh chung cho Bộ Gíáo dục quy định  thì các trường được phép tự chủ trong các hình thức xét tuyển.

Ngoài việc xét tuyển thí sinh bằng điểm chuẩn thì  một số trường Y hiện nay còn tiến hành xét tuyển theo cách dựa trên xét tuyển theo học bạ hoặc xét tuyển thẳng. Có những trường xét tuyển theo học bạ thí sinh trong 3 năm học ở THPT, có trường chỉ xét học bạ năm lớp 12.

điểm chuẩn ngành y dược

Có nhiều trường Y hệ Cao đẳng có hình thức xét tuyển khá mở.

\Những cách xét tuyển như vậy tạo rất nhiều điều kiện mở  cho những thí sinh có đam mê với ngành Y.

Nhiều trường hệ Cao đẳng Y Dược hiện nay xét tuyển  thẳng tạo nhiều cơ hội cho những thí sinh có học lực mức trung bình có thể học được ngành Y.

Cụ thể chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có đủ điều kiện sức khỏe để theo học, tại trường. Có thể kể đến một số trường hệ Cao đẳng chất lượng đang tiến hành xét tuyển theo phương thức này như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược  Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Khánh Hòa.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Thái Bình.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Nha Trang.

Hy vọng những thông tin mang tính tham khảo trên đây đã cung cấp cho các bạn thí sinh thông tin  dự kiến điểm chuẩn của ngành Y Dược năm 2019, phương thức xét tuyển của khối ngành Y Dược. Nếu bạn đam mê ngành Y, hãy tham khảo những thông tin trên và bắt đầu có sự lựa chọn cho mình nhé./

Rate this post