Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Giáo Dục>>Vì sao nên chọn Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?
Giáo Dục

Vì sao nên chọn Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Nếu bạn có niềm đam mê với y học, bạn muốn theo học ngành y trong tương lai, hãy đến ngay với Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Một trong những trường đào tạo ngành y chất lượng nhất trong cả nước. Nếu bạn vẫn băn khoăn thì smilebuilding.com.vn hôm nay sẽ lý giải lý do lý do vì sao bạn nên chọn theo học tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

1. Giới thiệu tổng quan về Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

1.1 Khái quát về trường

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ( Phạm Ngọc Thạch Medical College) là một trường hệ cao đẳng trực thuộc dưới quyền quản lý và kiểm soát chặt chẽ của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. 

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có nhiệm vụ chính là đào tạo những sinh viên ngành y chất lượng  nhất để bổ sung vào đội ngũ ngành Y tế trong cả nước. Đây cũng là trường được Bộ Y Tế đánh giá có khả năng đào tạo nhân sự ngành Y vô cùng chất lượng.

Trường  hiện có hai cơ sở chính ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

 • Cơ sở Hà Nội:  Km 14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:   8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Trường có địa chỉ Website chính là: caodangduoctphcm.org.vn

Đào tạo chất lượng

1.2. Về triết lý đào tạo của trường

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn luôn áp dụng triết lý đào tạo:” Học đi đôi với hành” đối với mọi sinh viên  theo học tại trường. Không chỉ có sinh viên mọi cán bộ làm việc tại trường cũng đều phải tích cực học hỏi, tích cực và đổi mới trong các hoạt động giảng dạy.  

Các sinh viên phải hăng say học hỏi từ thầy cô, chúng bạn. Và các thầy cô không chỉ học hỏi từ đồng nghiệp mà còn phải học hỏi từ chính các sinh viên mà mình phụ trách giảng dạy.

>>> Tham khảo thêm: Cùng tìm hiểu về thông tin tuyển sinh của trường Cao Đẳng Dược TPHCM

1.3 Về chất lượng đào tạo của trường

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có chất lượng đào tạo những sinh viên ngành Y thuộc vào top những trường hệ cao đẳng tốt nhất trong cả nước.

Những chuyên ngành mà  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo đều thuộc là những chuyên ngành sát với thực tiễn, là những ngày chủ chốt  mà hệ thống ngành Y tế cần.

Tham gia giảng dạy và đào tạo tại trường đa phần là các thầy cô có học hàm giáo sư và tiến sĩ, thạc sĩ. Những thầy cô  vô cùng có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy lâu năm trong các lĩnh vực liên quan đến Y khoa, Y dược, các bộ phận Y tế…

Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức đại cương, những kiến thức chuyên ngành Y dược. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được  nhà trường cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội.

Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội được giữ lại trường gi ảng dạy hoặc có cơ hội vô cùng lớn tại một số nước có ngành Y phát triển như: Nhật Bản, Đức, Anh…. là những quốc gia có trong chương trình liên kết của nhà trường.

Đến nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã có quãng thời gian dài hình thành và phát triển, trường đã vươn mình trở thành trường đạt chuẩn hàng đầu chuyên đào tạo, cho ra lò những chuyên gia của ngành y dược.

Tỷ lệ sinh viên sau khi học tập và tốt nghiệp tại trường có việc làm đúng chuyên ngành đến 98%. Chuyên môn của các sinh viên khi làm việc tại các đơn vị Y tế trong cả nước đều được ghi nhận là có trình độ chuyên môn đáp ứng được sự kỳ vọng, khả năng đáp ứng được sự khắc nghiệt của ngành y ở các sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  cũng được đánh giá là khá ưu tú.

Sau một quãng thời gian dài hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã từng bước vươn mình, khẳng định được chỗ đứng vững chắc của trường trong lĩnh vực đào tạo những sinh viên ngành Y dược chất lượng cao.

Hướng đến những cử nhân chất lượng

1.4. Về cơ sở vật chất của trường

Ở cả hai cơ sở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại của ngành Y dược. Các máy móc Y tế, các phòng thí nghiệm chất lượng cao được xây dựng. Có thể kể đến:

 • Phòng giải phẫu
 • Phòng thí nghiệm giải mẫu bệnh và mô
 • Phòng thí nghiệm dược hóa
 • Phòng thí nghiệm sản phụ, phụ khoa.
 • Phòng thí nghiệm và thực hành thuốc cổ truyền, thuốc nam và Đông Y.
 • Phòng thí nghiệm hóa vô cơ, hóa hữu cơ, phân tích hóa sinh
 • Phòng thực hành, điều chế thực vật dược, dược liệu, dược lâm sàng, nhà thuốc thực hành.

Gắn nhiệm vụ đào tạo Cao đẳng Y Dược TP HCM chính quy với nhu cầu thực hành của các sinh viên. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  liên tục mở rộng liên kết với các trường đào tạo cùng chuyên ngành trong cả nước, đặc biệt là trên địa bàn hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có rất nhiều sự lựa chọn cho việc thực tập, hoàn thiện chuyên môn.

Thực hành chuyên sâu

1.5. Về mục tiêu phát triển dài hạn của trường

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn luôn chú trọng chất lượng sinh viên đào tạo. Những mục tiêu phát triển của trường vừa có tính ngắn hạn và có cả tính dài hạn. Cụ thể:

 • Cho ra trường những cử nhân Y dược chất lượng, những cử nhân ngành Điều dưỡng có trình độ Cao đẳng.
 • Đào tạo, cho ra trường những kỹ thuật viên hộ sinh, kỹ thuật viên phục hồi chức năng.
 • Biên soạn, viết giáo trình, mở rộng đào tạo hệ liên thông lên đại học và hệ học liên thông văn bằng 2.
 • Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên trong trường cả về chất lượng chuyên môn cũng như chất lượng đạo đức nghề nghiệp.
 • Nâng cao chất lượng cơ sở vật chất trong hệ thống nhà trường. Cơ sở các phòng ban, thiết bị, dụng cụ thực hành và giảng dạy cho cả giáo viên và sinh viên.
 • Liên tục đẩy mạnh khâu hợp tác với các trường đào tạo ngành Y trong cả nước và quốc tế.
 • Cung cấp nhân sự có trình độ Cao đẳng chất lượng cao trong ngành Y tế cho cả nước.

Trang thiết bị hiện đại

1.6 Về các ngành đào tạo chính

Mã Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mã chung là MBK. Trong đó trường đào tạo 3 ngành cơ bản. Cả 3 ngành đều có thời gian đào tạo 3 năm, học phí mà học viên phải trả là 800 000 ngàn VND/ tháng.

Riêng ngành Trung Cấp Y Sĩ Y Học Cổ Truyền có mức học phí là  760 000 ngàn VND/ tháng.

Trường cũng áp dụng  miễn giảm, hỗ trợ học phí cho con em thuộc diện chính sách của nhà nước.

 • Cao Đẳng Dược

Chuyên ngành này có mã ngành là 6720201. Hệ đào tạo 3 năm,

Sinh viên được đào tạo với mục tiêu trở thành dược sĩ, nắm vững các chuyên môn về công dụng, cách  bào chế thuốc, tác dụng, tương tác các loại thuốc….

Được làm việc trong các nhà thuốc, công ty dược, bệnh viện lớn…..

 • Cao Đẳng điều dưỡng

Mã ngành 6720301. Hệ đào tạo 3 năm.

Sinh viên được đào tạo trong chuyên ngành điều dưỡng có khả năng trở thành điều dưỡng viên, chăm sóc bệnh nhân chuyên nghiệp.

Có cơ hội được làm việc tại các cơ sở Y tế trên toàn quốc. có thể trở thành chuyên viên tư vấn làm việc tại các tổ chức phi chính phủ về Y tế.

Có cơ hội được đào tạo tại các nước phát triển trong ngành Y, nâng cao trình độ, nghiệp vụ Y tế.

 • Trung Cấp Y Sỹ Y Học Cổ Truyền

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ xét tuyển đối với những thí sinh có trình độ tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Thời gian đào tạo cho chuyên ngành này kéo dài 2 năm. 

Đào tạo sinh viên trở thành một Y Sĩ giỏi cả về chuyên môn và đạo đức. Có kiến thức chuyên môn về Y học cổ truyền. Các kỹ năng như bào chế thuốc, kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại.

Có cơ hội làm việc trong các bệnh viện có chuyên khoa Y học cổ truyền. Làm trong cách bệnh viện lớn với vai trò hướng dẫn viên, bào chế thuốc./

4.3 (85%) 4 votes