Chủ Nhật, Tháng Sáu 13
Home>>Giáo Dục>>Giải đáp thắc mắc: Ngành Xét nghiệm Y học khối nào?
Giáo Dục

Giải đáp thắc mắc: Ngành Xét nghiệm Y học khối nào?

Ngành Xét nghiệm Y học khối nào? Thắc mắc này được rất nhiều thí sinh cũng như bậc phụ huynh quan tâm đến và cùng nhau bàn luận. Để có lời giải đáp chính xác cho thắc mắc trên, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Tổng quan chung về ngành Xét nghiệm Y học

Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được biết đến là một ngành học đào tạo ra các kỹ sư tương lai, các bác sĩ sẽ có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát các quy định về quá trình dùng những hóa chất sinh học chuyên dụng, an toàn ở trong phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, những người làm việc trong công việc này sẽ có khả năng phân tích những mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu,… của từng người dân đang có nhu cầu cần được chăm sóc sức khỏe.

Tổng quan chung về ngành Xét nghiệm Y học

Mục tiêu chính của ngành học này nhằm cung cấp các thông tin, kết quả xét nghiệm của những mẫu bệnh phẩm để giúp cho các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhanh chóng và chính xác hơn. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra được các dự đoán cần thiết về tình trạng sức khỏe của người dân đến thăm khám.

Đối với ngành Xét nghiệm Y học khối nào?

Ngành Xét nghiệm Y học khối nào? Được lựa chọn và theo học ngành mà mình yêu thích tại một ngôi trường uy tín, có chất lượng đào tạo tốt luôn là một trong những điều được nhiều thí sinh quan tâm đến. Sau đây sẽ là thông tin dự kiến những tổ hợp môn ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học của trường Đại học có uy tín được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gồm có:

+ Trường Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh.

+ Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh.

+ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh.

+ Trường Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh năm 2021 dự kiến xét tuyển ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với 4 tổ hợp môn bao gồm: Toán – Lý – Hóa, Toán – Hóa – Tiếng Anh, Toán – Hóa – Sinh, Văn – Hóa – Sinh.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành xét tuyển ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, đảm bảo có được sức khỏe tốt, không vi phạm Pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án,… Với điều kiện xét tuyển đơn giản này các thí sinh đã có cơ hội trúng tuyển nào ngành nghề này một cách dễ dàng mà không phải chịu áp lực trong vấn đề thi cử so với hệ Đại học.

Những yêu cầu cần thiết khi theo học và làm việc trong ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Phía các giảng viên của Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ cụ thể đến với các bạn về các yêu cầu cần có khi theo đuổi ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học như sau:

Những yêu cầu cần thiết khi theo học và làm việc trong ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

+ Cần phải có niềm đam mê, sự nhiệt huyết với ngành nghề: cho dù bạn đang làm bất kỳ công việc nào thì cũng cần phải có niềm đam mê với nghề nghiệp và yêu nghề thì khi đó mới thành công. Khi bạn làm việc với niềm đam mê thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn rất nhiều. Kỹ thuật viên hay là bác sĩ Xét nghiệm Y học càng cần phải có yếu tố này, cần phải làm việc hết mình, do đó bạn sẽ cảm thấy có ích hơn với xã hội.

+ Chính xác và nhanh nhẹn: xét nghiệm sẽ cho ra kết quả là các con số, do đó khi đã liên quan đến con số thì cần phải chính xác. Hiện nay, với số lượng bệnh nhân nhiều tại các bệnh viện lớn thì yếu tố nhanh nhẹn sẽ rất quan trọng. Trong trường hợp bạn không được nhanh nhẹn ở trong mọi tình huống, thì bệnh nhân sẽ mất khá nhiều thời gian cũng như công sức chờ đợi.

+ Nên thận trọng và tỉ mỉ: đây được biết đến là một trong số các yếu tố bắt buộc đối với những người đang công tác ở trong ngành Y học. Mức độ thận trọng, tỉ mỉ sẽ giúp cho các bạn tránh được các sai sót trong công việc. Do đó, đây chính là ngành có liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, nếu lỡ như lơ là hoặc sơ ý thì sẽ làm thiệt hại đến tính mạng của con người.

+ Sức khỏe và chịu được áp lực của công việc cao: sức khỏe là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu, khi có sức khỏe thì mới có thể làm việc được. Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học luôn đối diện với rất nhiều đối tượng khách hàng, khối lượng công việc nhiều do đó rất dễ bị căng thẳng và mệt mỏi. Tốt nhất các bạn hãy xem các khó khăn gặp phải sẽ là các thử thách chúng ta cần phải vượt qua, đối diện theo thời gian các bạn sẽ quen dần với công việc.

Tổng hợp các thông tin ở trên các đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc ngành Xét nghiệm Y học khối nào và các yếu tố cần có khi theo đuổi ngành học này. Tuy nhiên, các thí sinh cũng nên cân nhắc để lựa chọn được ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng để được đào tạo theo một chương trình chuẩn và tích lũy được các kiến thức; kỹ năng trong nghề nghiệp.

Rate this post